NGÀNH ĐIỆN TỬ CÔNG NGHIỆP

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2020

 • Tên ngành: Điện tử công nghiệp
 • Mã ngành: 6520225
 • Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc tương đương
 • Loại hình đào tạo: Chính quy
 • Chỉ tiêu: 40

 

 1. NGÀNH ĐIỆN TỬ CÔNG NGHIỆP LÀ GÌ?

Chuyên ngành Điện tử công nghiệp là xu hướng mới trong ngành Kỹ thuật điện tử. Với sự phát triển của công nghiệp hiện đại, ngày càng có nhiều thiết bị điện tử tự động được sử dụng trên các dây chuyền sản xuất. – – — –

Từ các cảm biến, các cơ cấu chấp hành đến các thiết bị tương tác, hệ thống điều khiển đều mang trong mình các mạch điện tử để làm chúng trở nên thông minh hơn. Và các thiết bị, các hệ thống đó cần có những người vận hành đủ khả năng thấu hiểu để xây dựng, thiết lập hay xử lý mọi tình huống sự cố có thể xảy ra. Từ đó mở ra cơ hội nghề nghiệp cho rất nhiều các sinh viên mới ra trường thuộc chuyên ngành Điện tử công nghiệp.

 1. NGÀNH ĐIỆN TỬ CÔNG NGHIỆP HỌC NHỮNG GÌ?

Chương trình đào tạo của ngành được xây dựng theo mô hình CDIO với các môn học được xây dựng theo hướng tiếp cận năng lực, tích hợp giữa lý thuyết và thực hành học song song với nhau:

 1. SINH VIÊN NGÀNH ĐIỆN TỬ CÔNG NGHIỆP RA TRƯỜNG LÀM NHỮNG CÔNG VIỆC GÌ?

Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức nằm ngay vị trí trung tâm, xung quanh là các khu công nghiệp lớn như Khu công nghệ cao Tp.HCM, Khu công nghiệp Sóng Thần, Khu công nghiệp Bình Đường, Khu chế xuất Linh Trung 2, Khu công nghiệp Biên Hoà 1 và 2, các công ty điện tử như SAMSUNG, INTEL…

Theo thống kê, nhóm ngành Cơ khí – Điện – Điện tử là một trong 10 nhóm ngành có nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao, đều đặn qua các năm và trong tương lai. Trong đó số lượng việc làm dành cho các sinh viên ngành Điện tử công nghiệp sau khi tốt nghiệp ra trường đang ngày càng phong phú cùng với mức thu nhập cao và ổn định.

Với thuận lợi về đặc thù của chuyên ngành Điện tử công nghiệp, sinh viên ra trường có kiến thức nền về kỹ thuật điện tử, đồng thời có kiến thức về tự động hoá. Từ đó mở ra nhiều cơ hội việc làm tại những nơi như:

– Làm việc tại công ty, nhà máy thiết kế, chế tạo các sản phẩm điện tử, tự động hoá, các công ty đa quốc gia với nhu cầu nhân lực kỹ thuật cao, các công ty sản xuất máy tính hoặc các sản phẩm công nghệ.

– Làm việc trong các công ty, nhà máy với công việc vận hành, lắp đặt, sửa chữa, cải tiến, nâng cấp các thiết bị và hệ thống tự động, quản lý dây chuyền sản xuất hoặc quản lý chất lượng sản phẩm kỹ thuật.

– Làm việc tại bộ phận chăm sóc khách hàng cho các công ty sản xuất, chuyển giao công nghệ và cung cấp thiết bị điện, điện tử.

 1. THỜI GIAN HỌC BAO LÂU?
 • Khối lượng kiến thức, kỹ năng toàn khoá học: 85 tín chỉ
 • Thời gian khoá học: 2.5 năm
 1. ĐĂNG KÍ HỌC NGÀNH ĐIỆN TỬ CÔNG NGHIỆP TẠI TDC NHƯ THẾ NÀO?

TDC bắt đầu tiếp nhận đăng ký tuyển sinh từ ngày 01/6/2020 đến tháng 9/2020 theo hình thức đăng ký tuyển sinh trực tuyến (online). TDC không tiếp nhận đăng ký tuyển sinh bằng cách nộp hồ sơ qua đường bưu điện.

Thí sinh có thể đăng ký tuyển sinh theo 2 bước sau:

 1. Đăng ký tuyển sinh trực tuyếntại website http://tuyensinh.tdc.edu.vnvà chọn mục Đăng ký tuyển sinh trực tuyến để thực hiện đăng ký.

Lưu ý: Kết quả đăng ký tuyển sinh sẽ hiển thị trên giao diện ngay lúc thí sinh đăng ký xong và chọn LƯU.

 1. Nộp hồ sơ đăng ký nhập họctrực tiếp tại trường (số 53 Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh), hồ sơ bao gồm:

– 1 bản sao Học bạ THPT/THCS* (công chứng, * đối với thí sinh tốt nghiệp THCS);

– 1 bản sao Bằng tốt nghiệp/Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2020, công chứng);

– 1 bản sao Giấy khai sinh (công chứng);

– 1 bản sao Hộ khẩu thường trú (công chứng);

– 1 Giấy khám sức khỏe do cơ sở y tế cấp quận/huyện cấp;

– 1 bản photo Giấy CMND/Thẻ CCCD;

– 3 hình 3×4.

Địa chỉ nộp hồ sơ:

Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức

Số 53, Võ Văn Ngân, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại văn phòng khoa Điện – Điện tử: (028) 221 58 641