NGÀNH ĐIỆN CÔNG NGHIỆP VÀ DÂN DỤNG

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2020

 • Tên ngành: Điện công nghiệp và dân dụng
 • Mã ngành: 5520223
 • Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp Trung học cơ sở trở lên
 • Loại hình đào tạo: Chính quy ban ngày/ Chính quy buổi tối
 • Chỉ tiêu: 50
 1. NGÀNH ĐIỆN CÔNG NGHIỆP VÀ DÂN DỤNG LÀ GÌ?

Ngành Điện công nghiệp và dân dụng đào tạo Kỹ thuật viên, có kiến thức và kỹ năng trợ giúp cho các kỹ sư và chuyên gia trong việc thiết kế và thi công hệ thống điện trong công nghiệp, các tòa nhà và những nơi có sử dụng năng lượng điện.

 1. NGÀNH ĐIỆN CÔNG NGHIỆP VÀ DÂN DỤNG HỌC NHỮNG GÌ?

Học ngành này, sinh viên được trang bị những kiến thức cơ bản về nguyên tắc và nguyên lý hoạt động của các hệ thống điện công nghiệp. Sinh viên được trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết để có thể tham gia hỗ trợ thiết kế hệ thống điện công nghiệp, truyền tải điện, phân phối điện đến các hộ tiêu thụ.

Bên cạnh đó, sinh viên cũng được trang bị các kiến thức cơ bản về máy điện, đo lường điện, khí cụ điện, thiết kế tính toán mạng điện cơ bản, các thiết bị hạ áp, sửa chữa và lắp đặt các thiết bị điện công nghiệp và dân dụng, các quy phạm về an toàn điện, lắp đặt điện.

Sinh viên được trang bị những kỹ năng nghề để triển khai và thi công các hệ thống mạng động lực phân xưởng, hệ thống chiếu sáng dân dụng và công nghiệp, hệ thống chống sét, hệ thống an ninh toà nhà…

Chương trình đào tạo ngành Điện công nghiệp và dân dụng được xây dựng theo hướng Tiếp cận năng lực thực hiện. Nhà trường hợp tác cùng với Viện Hợp tác và Phát triển Châu Âu (IECD) – tổ chức phi chính phủ của Pháp: Xây dựng chương trình với sự hỗ trợ và góp ý từ các chuyên gia trong ngành đến từ Pháp và Canada; Tài trợ thiết bị nhằm phục vụ đào tạo cũng như hỗ trợ thực tập và việc làm sau khi tốt nghiệp.

 1. SINH VIÊN NGÀNH ĐIỆN CÔNG NGHIỆP VÀ DÂN DỤNG RA TRƯỜNG LÀM NHỮNG CÔNG VIỆC GÌ?

Theo các thống kê về nhu cầu nguồn nhân lực, thì Điện công nghiệp đang nằm trong top 10 ngành đang thiếu hụt lao động lớn tại Việt Nam. Có thể nói, Điện công nghiệp có mặt tại hầu hết các khía cạnh của đời sống xã hội, là hướng đi mũi nhọn trong phát triển kinh tế của mọi quốc gia. Chiến lược  phát triển công nghiệp của Việt Nam là đạt tốc độ tăng trưởng giá trị tăng thêm công nghiệp giai đoạn đến năm 2020 đạt 6,5-7,0%/năm và giai đoạn 2021-2030 đạt 7,5-8,0%/năm. Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất công nghiệp giai đoạn đến năm 2020 đạt 12,5-13,0%/năm và giai đoạn 2021-2030 đạt 11,0-12%/năm. 

Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức nằm ngay vị trí trung tâm, xung quanh là các khu công nghiệp lớn như Khu công nghệ cao Tp.HCM, Khu công nghiệp Sóng Thần, Khu công nghiệp Bình Đường, Khu chế xuất Linh Trung 2, Khu công nghiệp Biên Hoà 1 và 2, các đại công trình đang xây dựng tòa nhà…

Do đó, sinh viên khi tốt nghiệp ngành Điện công nghiệp và dân dụng có thể đảm nhận vai trò nhân viên bảo trì hệ thống điện trong các nhà máy sản xuất; vận hành và bảo trì hệ thống phân phối điện năng trong các nhà máy, công ty có sử dụng máy phát điện, trạm biến áp; đảm trách vận hành các máy điện trong công ty, mạng động lực phân xưởng, xí nghiệp; tính toán, sửa chữa vận hành các thiết bị điện, máy điện công nghiệp và dân dụng; thi công hệ thống điện công nghiệp và dân dụng.

Ngoài ra, sinh viên ssau khi tốt nghiệp có thể học liên thông lên cao đẳng như quy định hiện hành. Hiện nay, sinh viên tốt nghiệp tại trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức thường học liên thông lên cao đẳng tại trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức và liên thông lên đại học tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. HCM.

 1. THỜI GIAN HỌC BAO LÂU?
 • Khối lượng kiến thức, kỹ năng toàn khoá học: 60 tín chỉ
 • Khối lượng các học phần chung/đại cương: 16 tín chỉ (Bao gồm Giáo dục thể chất và An ninh quốc phòng)
 • Khối lượng các học phần chuyên môn: 44 tín chỉ
 • Thời gian khoá học: 1.5 năm
 • Miễn 100% học phí.
 1. ĐĂNG KÍ HỌC NGÀNH ĐIỆN CÔNG NGHIỆP VÀ DÂN DỤNG TẠI TDC NHƯ THẾ NÀO?

TDC bắt đầu tiếp nhận đăng ký tuyển sinh từ ngày 01/6/2020 đến tháng 9/2020 theo hình thức đăng ký tuyển sinh trực tuyến (online). TDC không tiếp nhận đăng ký tuyển sinh bằng cách nộp hồ sơ qua đường bưu điện.

Thí sinh có thể đăng ký tuyển sinh theo 2 bước sau:

 1. Đăng ký tuyển sinh trực tuyếntại website http://tuyensinh.tdc.edu.vnvà chọn mục Đăng ký tuyển sinh trực tuyến để thực hiện đăng ký.

Lưu ý: Kết quả đăng ký tuyển sinh sẽ hiển thị trên giao diện ngay lúc thí sinh đăng ký xong và chọn LƯU.

 1. Nộp hồ sơ đăng ký nhập họctrực tiếp tại trường (số 53 Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh), hồ sơ bao gồm:

– 1 bản sao Học bạ THPT/THCS* (công chứng, * đối với thí sinh tốt nghiệp THCS);

– 1 bản sao Bằng tốt nghiệp/Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2020, công chứng);

– 1 bản sao Giấy khai sinh (công chứng);

– 1 bản sao Hộ khẩu thường trú (công chứng);

– 1 Giấy khám sức khỏe do cơ sở y tế cấp quận/huyện cấp;

– 1 bản photo Giấy CMND/Thẻ CCCD;

– 3 hình 3×4.

Địa chỉ nộp hồ sơ:

Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức

Số 53, Võ Văn Ngân, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại văn phòng khoa Điện – Điện tử: (028) 221 58 641