Ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Điện – Điện tử là gì?

Ngành Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử là ngành học nghiên cứu và áp dụng các vấn đề liên quan đến điện và điện tử. Có thể thấy ngày nay, đời sống công nghệ hiện đại không thể thiếu các thiết bị điện và điện tử. Các thiết bị này hiện diện ở khắp các hộ gia đình, trong các thiết bị giải trí, trong nhà máy sản xuất… Chính vì vậy, ngành Công  nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử có nhu cầu nhân lực rất lớn hiện nay và trong tương lai.

Ngành Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử là một trong những ngành mũi nhọn tại trường Cao đẳng Công Nghệ Thủ Đức những năm vừa qua. Sinh viên theo học ngành Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về cấu tạo, nguyên lý và tính năng của các thiết bị điện – điện tử trong công nghiệp và dân dụng, từ đó có thể tính toán, vận hành thiết bị trong hệ thống. Sinh viên sẽ có khả năng thiết kế, xây dựng, vận hành, sử dụng, bảo trì các hệ thống truyền động điện; hệ thống truyền tải, phân phối và cung cấp điện; hệ thống chiếu sáng… và có thể tiếp cận với các thành tựu công nghệ, kỹ thuật tiên tiến trên thế giới trong lĩnh vực Điện – Điện tử.

unnamed (2)

Giờ học thực hành Trang bị điện tại xưởng

Tại trường Cao đẳng Công Nghệ Thủ Đức sinh viên còn được chú trọng rèn luyện thêm kỹ năng mềm cần thiệt để có thể trình bày, tổ chức thực hiện các đề án thực tế thuộc lĩnh vực điện, điện tử bên cạnh những kỹ năng mềm về giao tiếp và kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả,..

xuong dien 2Giờ học thực hành PLC tại xưởng