NGÀNH ĐIỆN CÔNG NGHIỆP

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2020

 • Tên ngành: Điện công nghiệp
 • Mã ngành: 6520227
 • Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc tương đương
 • Loại hình đào tạo: Chính quy
 • Chỉ tiêu: 105

 

 

 

 

 1. MÔ TẢ NGÀNH NGHỀ

Chương trình đào tạo ngành Điện công nghiệp trình độ cao đẳng nhằm giúp SV nghiên cứu và áp dụng các vấn đề liên quan đến lĩnh vực điện công nghiệp.

SV được trang bị các kiến thức về năng lượng, hệ thống điều khiển; các kỹ năng về lắp đặt thiết bị điện – điện tử, bảo trì sửa chữa và thay thế các thiết bị trong hệ thống điện công nghiệp và dân dụng nhằm đáp ứng tốt nhu cầu sản xuất trong công nghiệp cũng như nhu cầu điện năng trong các tòa nhà.

 1. NGÀNH ĐIỆN CÔNG NGHIỆP HỌC NHỮNG GÌ?

Học ngành này, sinh viên được trang bị những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về nguyên tắc và nguyên lý hoạt động của các hệ thống điện công nghiệp. Sinh viên được trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết để có thể tham gia hỗ trợ thiết kế hệ thống điện công nghiệp, truyền tải điện, phân phối điện đến các hộ tiêu thụ.

Bên cạnh đó, sinh viên cũng được trang bị các kiến thức về máy móc công nghiệp và các kiến thức cần thiết để xây dựng hệ thống điện công nghiệp trong các nhà máy với các phương án tối ưu và đảm bảo an toàn theo quy chuẩn hiện hành. Sinh viên được trang bị những kỹ năng nghề cơ bản để triển khai, giám sát và thi công các hệ thống mạng động lực phân xưởng, hệ thống chiếu sáng dân dụng và công nghiệp, hệ thống chống sét – nối đất, hệ thống an ninh toà nhà… Tính toán, thiết kế, sửa chữa, phát huy hết năng suất và đảm bảo tính năng tối ưu của thiết bị trong hệ thống và tiết kiệm năng lượng.

Để đạt kết quả học tập tốt nhất SV cần có đam mê đối với lĩnh vực điện, điện tử và điện công nghiệp; có tính kiên trì nhẫn nại; có khả năng tư duy logic; ham học hỏi, trau dồi kiến thức; có khả năng làm việc độc lập.

 1. SINH VIÊN NGÀNH ĐIỆN CÔNG NGHIỆP RA TRƯỜNG LÀM NHỮNG CÔNG VIỆC GÌ?

Theo các thống kê về nhu cầu nguồn nhân lực, thì ngành Điện công nghiệp đang nằm trong top 10 ngành đang thiếu hụt lao động lớn tại Việt Nam. Có thể nói, ngành Điện công nghiệp có mặt tại hầu hết các khía cạnh của đời sống xã hội, là hướng đi mũi nhọn trong phát triển kinh tế của mọi quốc gia. Chiến lược  phát triển công nghiệp của Việt Nam là đạt tốc độ tăng trưởng giá trị tăng thêm công nghiệp giai đoạn đến năm 2020 đạt 6,5-7,0%/năm và giai đoạn 2021-2030 đạt 7,5-8,0%/năm. Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất công nghiệp giai đoạn đến năm 2020 đạt 12,5-13,0%/năm và giai đoạn 2021-2030 đạt 11,0-12%/năm. 

Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức nằm ngay vị trí trung tâm, xung quanh là các khu công nghiệp lớn như Khu công nghệ cao Tp.HCM, Khu công nghiệp Sóng Thần, Khu công nghiệp Bình Đường, Khu chế xuất Linh Trung 2, Khu công nghiệp Biên Hoà 1 và 2, các đại công trình đang xây dựng như Đại Quang Minh, VinCity…

Do đó, sinh viên khi tốt nghiệp ngành Điện công nghiệp có thể đảm nhận vai trò nhân viên bảo trì hệ thống điện trong các nhà máy sản xuất; vận hành và bảo trì hệ thống phân phối điện năng trong các nhà máy, công ty có sử dụng máy phát điện, trạm biến áp; đảm trách vận hành các máy điện trong công ty, mạng động lực phân xưởng, xí nghiệp; tính toán, sửa chữa vận hành các thiết bị điện, máy điện công nghiệp và dân dụng; thi công hệ thống điện công nghiệp và dân dụng, hệ thống chiếu sáng, hệ thống chống sét và nối đất, hệ thống an ninh, an toàn điện…

Ngoài ra, sinh viên ssau khi tốt nghiệp có thể học liên thông lên đại học như quy định hiện hành. Hiện nay, sinh viên tốt nghiệp tại trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức thường học liên thông tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. HCM.

 1. THỜI GIAN HỌC BAO LÂU?

Khối lượng kiến thức, kỹ năng toàn khoá học: 85 tín chỉ

Khối lượng các học phần chung/đại cương: 24 tín chỉ (Bao gồm Giáo dục thể chất và An ninh Quốc phòng)

Khối lượng các học phần chuyên môn: 61 tín chỉ

Thời gian khoá học: 2.5 năm

 1. ĐĂNG KÍ HỌC NGÀNH ĐIỆN CÔNG NGHIỆP TẠI TDC NHƯ THẾ NÀO?

TDC bắt đầu tiếp nhận đăng ký tuyển sinh từ ngày 01/6/2020 đến tháng 9/2020 theo hình thức đăng ký tuyển sinh trực tuyến (online). TDC không tiếp nhận đăng ký tuyển sinh bằng cách nộp hồ sơ qua đường bưu điện.

Thí sinh có thể đăng ký tuyển sinh theo 2 bước sau:

 1. Đăng ký tuyển sinh trực tuyếntại website http://tuyensinh.tdc.edu.vnvà chọn mục Đăng ký tuyển sinh trực tuyến để thực hiện đăng ký.

Lưu ý: Kết quả đăng ký tuyển sinh sẽ hiển thị trên giao diện ngay lúc thí sinh đăng ký xong và chọn LƯU.

 1. Nộp hồ sơ đăng ký nhập họctrực tiếp tại trường (số 53 Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh), hồ sơ bao gồm:

– 1 bản sao Học bạ THPT/THCS* (công chứng, * đối với thí sinh tốt nghiệp THCS);

– 1 bản sao Bằng tốt nghiệp/Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2020, công chứng);

– 1 bản sao Giấy khai sinh (công chứng);

– 1 bản sao Hộ khẩu thường trú (công chứng);

– 1 Giấy khám sức khỏe do cơ sở y tế cấp quận/huyện cấp;

– 1 bản photo Giấy CMND/Thẻ CCCD;

– 3 hình 3×4.

Địa chỉ nộp hồ sơ:

Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức

Số 53, Võ Văn Ngân, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại văn phòng khoa Điện – Điện tử: (028) 221 58 641