Nhà điện rác Cần Thơ đi vào hoạt động

Nhà máy xử lý chất thải rắn phát điện tại xã Trường Xuân, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ mới đây đã chính thức đi vào hoạt động.

Nhà điện rác Cần Thơ đi vào hoạt động
Nhà máy xử lý chất thải rắn phát điện Cần Thơ được khởi công vào ngày 30/6/2017. Đến ngày 15/10/2018, nhà máy bắt đầu tiếp nhận rác để vận hành thử nghiệm. Dự án nằm trên diện tích 5,3 ha, với tổng mức đầu tư 1.050 tỉ đồng (tương đương 47 triệu USD), sử dụng công nghệ đốt rác để phát điện.
Công nghệ đốt rác sinh hoạt phát điện sử dụng lò đốt ghi lò cơ khí dạng đẩy, khói thải đạt tiêu chuẩn châu Âu 2010, nước rỉ rác sau xử lý toàn bộ tái sử dụng. Mỗi ngày, nhà máy có thể xử lý 400 tấn rác thải sinh hoạt và phát điện khoảng 150.000 kWh (tương đương 60 triệu kWh/năm).

Thời gian hoạt động của nhà máy là 20 năm. Tất cả các chỉ tiêu về không khí, khói bụi, môi trường đều được thể hiện online và gửi về các cơ quan quản lý với tần suất 15 phút/lần.

Nhà máy này chính thức vận hành đã xử lý hơn một nửa lượng rác của thành phố Cần Thơ, giúp địa phương giải quyết tình trạng ô nhiễm tại các bãi rác hiện nay.
Theo: Năng lượng Sạch VN