CHUNG KẾT HỘI THI TÌM HIỂU TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG, NĂM 2019

Sáng ngày 20/4/2019, khoa Điện – Điện tử, trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức đã tổ chức Hội thi “Tìm hiểu tiết kiệm năng lượng, năm 2019″ dành cho HSSV của Khoa. Đây là cuộc thi mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc được triển khai nhằm giáo dục ý thức tiết kiệm năng lượng trước bối cảnh các nguồn năng lượng trên thế giới ngày càng cạn kiệt.

Hội thi thu hút hơn 200 HSSV tham gia. Ở vòng sơ tuyển, mỗi thí sinh sẽ thực hiện 1 bài trắc nghiệm với 50 câu hỏi  xoay quanh những vấn đề như sử dụng thiết bị nào để ít tiêu hao năng lượng, ý nghĩa của việc tiết kiệm điện, thời gian nào trong ngày được quy định là giờ cao điểm ,giờ thấp điểm, cách sử dụng các thiết bị như ti vi, tủ lạnh, bàn ủi, nồi cơm điện, quạt điện … đúng cách. Qua đó trang bị thêm kiến thức để các em ứng dụng tại nhà và nơi công cộng.

Các thí sinh thực hiện bài thi trắc nghiệm trên máy tính

Kết thúc vòng thi sơ tuyển, BTC chọn ra 4 đội có thành tích xuất sắc để bước tiếp vào vòng chung kết. Ở vòng thi chung kết, phần thi “Hiểu ý đồng đội” đòi hỏi các thí sinh phải có kiến thức tổng quát để đưa ra những diễn giải cho các từ ngữ để đồng đội phán đoán. Với nhiều cách diễn giải khác nhau, các đội thi tạo nên một không khí tràn đầy tiếng cười sảng khoái cho khán giả tham gia cổ động.

Khán giả tham gia cổ động cho Hội thi

Sang phần thi kiến thức, lúc này, ngoài việc chăm chú lắng nghe câu hỏi, hiểu nhanh và đưa ra đáp án nhanh, các đội thi còn phải nhanh tay nhấn chuông để giành quyền trả lời.

 Hội thi “Tìm hiểu tiết kiệm năng lượng, năm 2019″ là một trong những sân chơi học thuật thường niên mà khoa Điện – Điện tử tổ chức dành cho HSSV của Khoa. Thông qua những hội thi như thế này, HSSV có cơ hội ôn tập lại những kiến thức đã học, học hỏi thêm những kiến thức mới mà Hội thi mang lại, đồng thời cũng thể hiện tính đồng đội qua các phần thi. Đó chính là những mục tiêu mà tập thể Giảng viên khoa Điện – Điện tử mong muốn mang lại cho HSSV.

Một số hình ảnh của Hội thi:

Các đội thi Vòng chung kêt cùng chụp ảnh lưu niệm với Ban tổ chức

Sinh viên nhận quà từ phần thi dành cho Cổ động viên

Sinh viên nhận quà từ phần thi dành cho Cổ động viên