Sinh viên Khoa Điện – Điện tử với công tác Nghiên cứu khoa học

Nghiên cứu khoa học là một khâu trong quá trình học tập của sinh viên. Công tác nghiên cứu khoa học của sinh viên là phương pháp có hiệu quả nhất trong việc đào tạo những người cán bộ ở trình độ. Nó phát triển tối ưu tư duy sáng tạo, phát triển tính linh cảm khoa học, phát triển những kỹ năng nghiên cứu khoa học của người sinh viên trong quá trình tiếp nhận tri thức, từ đó sử dụng chúng vào giải quyết một số vấn đề lý luận và thực tiễn.

Hoạt động nghiên cứu khoa học là cơ hội để sinh viên tự thể hiện nhân cách của mình và hình thành kỹ năng làm việc nhóm. Hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường. Trong những năm qua Nhà trường và Khoa đã đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học đến với học sinh sinh viên.

img_2744Hội đồng nghiệm thu đề tài NCKH của HSSV

Trong năm học 2016-2017 Sinh viên Khoa Điện – Điện tử đã có 03 đề tài nghiên cứu khoa học được đăng ký.

Nhóm Sinh viên                                                  Tên đề tài

1.   Vũ Trung Dũng                                   Mô hình máy khắc laser sử dụng mạch Arduino

Trần Công Lập

Nguyễn Thị Quỳnh Chiêu

2. Lê Hữu Hiếu                                         Mô hình máy in 3D sử dụng mạch Arduino.

Nguyễn Văn Công

3. Phạm Quang Vũ                                    Mô hình điều khiển đèn thông minh trong hộ gia đình

8g00, sáng ngày 23/11/2016 buổi sơ tuyển đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên được diễn ra tại phòng A013.

Nhóm sinh viên thực hiện báo cáo đề tài NCKH

Việc định hướng cho sinh viên nghiên cứu khoa học đòi hỏi người cán bộ, giảng viên phải nắm rất chắc phương pháp nghiên cứu khoa học, có kỹ năng phát hiện vấn đề trong lý luận cũng như thực tiễn, có kỹ năng sử dụng các phương pháp nghiên cứu khoa học để giải quyết vấn đề, có kỹ năng trình bày và báo cáo một cách khoa học…