TB: V/v miễn học, miễn thi và tạm hoãn học môn Giáo dục quốc phòng – an ninh ( Học kỳ 2 năm học 2015-2016)

I. Đối tượng được miễn, giảm, tạm hoãn học

1. Đối tượng được miễn học môn học GDQP&AN:

a) Học sinh, sinh viên có giấy chứng nhận sĩ quan dự bị hoặc bằng tốt nghiệp do các trường quân đội, công an cấp;

b) Học sinh, sinh viên đã có chứng chỉ GDQP&AN tương ứng với trình độ đào tạo;

c) Học sinh, sinh viên là người nước ngoài.

2. Đối tượng được miễn học, miễn thi học phần, nội dung trong chương trình GDQP&AN, gồm:

Học sinh, sinh viên có giấy xác nhận kết quả học tập các học phần, nội dung đó đạt từ 5 điểm trở lên theo thang điểm 10.

3. Đối tượng được miễn học, các nội dung thực hành kỹ năng quân sự:

a) Học sinh, sinh viên là người khuyết tật, có giấy xác nhận khuyết tật theo quy định của pháp luật về người khuyết tật;

b) Học sinh, sinh viên không đủ sức khỏe về thể lực hoặc mắc những bệnh lý thuộc diện miễn làm nghĩa vụ quân sự theo quy định hiện hành;

c) Học sinh, sinh viên đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự, công an nhân dân.

4. Đối tượng được tạm hoãn học môn học GDQP&AN:

a) Học sinh, sinh viên vì lý do sức khỏe phải dừng học trong thời gian dài để điều trị, phải có giấy xác nhận của bệnh viện nơi học sinh, sinh viên điều trị;

b) Học sinh, sinh viên là nữ đang mang thai hoặc trong thời gian nghỉ chế độ thai sản theo quy định hiện hành

III. Hồ sơ và thời gian nộp hồ sơ.

1. Hồ sơ bao gồm:

a) Đơn đề nghị ( theo mẫu, tùy theo đối tượng)

b) Các minh chứng kèm theo (tùy theo đối tượng) cụ thể:

– Bản sao công chứng giấy xuất ngũ.(Nếu là đối tượng xuất ngũ).

–  Bản sao công chứng bảng điểm học  tập có hiển thị điểm môn học GDQP.

– Bản sao công chứng các chứng chỉ GDQP đã được cấp. (Nếu là đối tượng đã có chứng  chỉ quốc phòng – an ninh)

2. Thời gian nộp hồ sơ: từ ngày ra thông báo đến hết ngày 14/04/2016. Quá thời hạn trên, mọi trường hợp sẽ không được giải quyết.

3. Nơi nhận hồ sơ: Văn phòng K. Khoa học cơ bản (A111)